VietnamSalary.vn ra đời vừa là cú hích vừa khiến giới nhân sự chúng tôi phải đau đầu đây! Khi bất kỳ ai cũng có thể sử dụng cổng thông tin này để tra cứu về lương thưởng thì chúng tôi sẽ phải xây dựng và cải tiến những chính sách chi trả một cách cạnh tranh hơn để có thể thu hút và giữ chân người tài. Nhưng công bằng mà nói, minh bạch lương lại khiến những cuộc đàm phán giữa công ty và nhân viên trở nên dễ dàng, thoải mái và mang đến cái nhìn đa chiều để hai bên có thể thấu hiểu nhau hơn. Với người làm công tác nhân sự như tôi, VietnamSalary cũng giúp ích khá nhiều trong việc tôi có thể thử “ngó nghiêng” tình hình của các công ty đối thủ để có thêm cơ sở trong việc đánh giá và làm tốt hơn chính sách lương thưởng hiện tại.

Chị Phương Trát

Giám đốc nhân sự

Ifbholdings Vietnam (Subway, The Coffee Bean & Tea Leaf)

Chị Phương Trát

Ở góc độ nhân sự, chính sách lương thưởng luôn là một trong những yếu tố quan trọng và cạnh tranh để thu hút và giữ chân nhân tài với công ty nhưng từ trước đến nay bọn mình chủ yếu chỉ tham khảo mức lương các ngành nghề qua các báo cáo lương định kỳ cuối năm của những công ty nghiên cứu thị trường. Các báo cáo này thì mỗi năm chỉ ra một lần nên đôi lúc chưa cập nhật lắm so với tình hình hiện tại để công ty có thể điều chỉnh kịp thời chính sách của mình. VietnamSalary.vn có sự khác biệt ở chỗ các kết quả đều có số mẫu phân tích lớn và dữ liệu thống kê được cập nhật và xử lý khá thường xuyên nên thật sự hữu ích để bộ phận nhân sự có thể nhanh chóng nắm bắt tình hình chung.

Chị Loan Trần

HRBP

Prudential Vietnam

Chị Loan Trần

Thật lòng dù không phải là người tọc mạch nhưng đôi khi tôi cũng có thắc mắc về mức lương của một số ngành nghề hoặc chức danh để lên kế hoạch hợp lý cho sự nghiệp của mình trong một vài năm tới. Nhưng muốn biết là một chuyện, tìm đâu ra nguồn tin cậy để tham khảo thì lại không hề dễ dàng chút nào. Vì vậy, khi hay tin về sự ra mắt của VietnamSalary.vn, tôi đã thử sử dụng và thu thập được kha khá những thông tin hữu ích mà bản thân vẫn đang muốn tìm hiểu lâu nay.

Anh Thanh Lâm

Technical Lead

EveryMatrix Vietnam

Anh Thanh Lâm

Sau khi sử dụng bản beta, mình nhận thấy VietnamSalary.vn vẫn còn một số hạn chế về tính năng cũng như số lượng chức danh và vị trí nhưng mình nghĩ điều này cũng là dễ hiểu ở bất cứ một phiên bản thử nghiệm nào. Cá nhân mình vẫn đánh giá cao tính ứng dụng và thông tin cập nhật của VietnamSalary và hy vọng phiên bản chính thức sẽ hoàn thiện hơn để đáp ứng được những kỳ vọng đa dạng của người sử dụng.

Anh Hải Giang

IT Officer

Gameloft

Anh Hải Giang

Việc đàm phán mức lương khi nhận một công việc mới hay khi được thăng tiến trong công việc hiện tại nhiều khi khiến mình bối rối vì không thật sự nắm được mặt bằng chung của thị trường. Giờ thì mọi thứ có vẻ đã dễ dàng hơn khi mình luôn có thể thử tham khảo thông tin lương tại VietnamSalary.vn trước khi thoả thuận về mức mong muốn của mình.

Chị Quỳnh Như

Graphic Designer

PYCO Group

Chị Quỳnh Như
createGóp ý kiến