Phương Pháp Luận

Thu thập dữ liệu:

VietnamSalary với sự bảo trợ phương pháp luận từ đối tác uy tín công ty Nghiên cứu thị trường InsightASIA, là cổng thông tin cung cấp mức lương tham khảo đáng tin cậy dựa trên kết quả tổng hợp mới nhất từ các vị trí đăng tuyển do các Nhà tuyển dụng uy tín trên thị trường đăng tải tại CareerBuilder.

Cơ sở dữ liệu trong phiên bản thử nghiệm (beta) được tổng hợp và phân tích dựa trên hơn 135.000 vị trí tuyển dụng đăng tải tại CareerBuilder.vn, liên tục được cập nhật và xử lý hàng tháng sẽ phản ánh chi tiết, kịp thời về thông tin mức lương của thị trường tuyển dụng trực tuyến.

 

Phương pháp xử lý và chuẩn hoá dữ liệu:

Để đảm bảo độ tin cậy của thông tin cung cấp, chúng tôi sẽ loại trừ các trường hợp sau:

·         Sự chênh lệch giữa lương tối thiểu và tối đa của vị trí đăng tuyển quá khác biệt (tỉ lệ chênh lệch trên 6 lần)

·         Số lượng mẫu của mỗi vị trí tuyển dụng dưới 20

Ngoài ra, chúng tôi cũng loại trừ mức lương của các doanh nghiệp không cho phép công bố thông tin này. Sau đó sẽ tiến hành thống kê các mức lương dựa trên những vị trí đăng tuyển hợp lệ từ CareerBuilder trong thời gian công bố nêu trên.

Hệ thống phân tích của chúng tôi cũng không tự sửa đổi dữ liệu, hiệu chỉnh theo lạm phát hoặc điều chỉnh chi phí sinh hoạt…. Bằng cách này, chúng tôi giúp người sử dụng tránh những thiếu sót của các báo cáo lương theo phương pháp truyền thống (sử dụng các phương pháp như "trung bình" hoặc "điều tra khảo sát").

Ngoài ra, nhóm nghiên cứu của chúng tôi cũng thường xuyên so sánh báo cáo của mình với các nguồn dữ liệu bên ngoài, cả công khai và riêng tư nhằm mang thông tin về lương đến người sử dụng tốt hơn nữa.

 

Kết quả tìm kiếm lương bao gồm các thông tin sau:

Lương thấp nhất/ cao nhất: là mức lương thấp nhất/ cao nhất trên thị trường mà Nhà Tuyển Dụng chi trả cho từng vị trí/ chức danh tìm kiếm.

Lương trung bình: là mức lương phổ biến trên thị trường mà các Nhà Tuyển Dụng thông thường sẽ chi trả cho từng vị trí/ chức danh tìm kiếm.

Lương bậc thấp/ bậc cao: ngoài mức ‘Lương trung bình’ kể trên, chúng tôi đồng thời cung cấp mức lương phổ biến nằm trong khoảng trung bình thấp hoặc trung bình cao mà rất nhiều Nhà Tuyển Dụng đang sẵn sàng chi trả cho từng vị trí/ chức danh tìm kiếm.

Chúng tôi luôn công bố kèm theo số lượng mẫu thống kê nhằm giúp người sử dụng cân nhắc tính chính xác và tính đại diện của thông tin.

Ví dụ cụ thể cho vị trí X, có thông tin lương từ nhiều Nhà Tuyển Dụng khác nhau đăng tuyển như sau (giả định rằng tất cả thông tin bên dưới đều hợp lệ sau khi đã kiểm chứng):

Đơn vị tính: đồng

Lương tối thiểu

Lương tối đa

Mẫu 1

1.000.000

5.000.000

Mẫu 2

2.000.000

4.000.000

Mẫu 3

3.000.000

6.000.000

Mong muốn:

Thông tin về mức lương tham khảo từ báo cáo lương của CareerBuilder có thể giúp cho các ứng viên/ người lao động có thêm thông tin để chuẩn bị yêu cầu tăng lương, đánh giá một lời mời nhận việc, hoặc có kế hoạch cho lộ trình thăng tiến của bản thân.

Sau khi nhập thông tin vị trí/ chức danh, địa điểm và mức lương mong muốn khảo sát thì bất cứ cá nhân nào cũng nhận được thông tin báo cáo lương hoàn toàn miễn phí, có độ chính xác cao để so sánh với mức lương mà các Nhà Tuyển Dụng đang sẵn sàng chi trả cho các vị trí này. Các cá nhân cũng có thể khám phá những thay đổi như mức lương khi so với một thành phố khác, và tiềm năng thu nhập của các cấp bậc cao hơn trong tương lai.

Ngoài ra, chúng tôi cũng mong muốn giúp Nhà Tuyển Dụng kịp thời nắm bắt tình hình lương thực tế từ đó đưa ra chiến lược lương bổng cạnh tranh hơn để thu hút và giữ chân nhân tài.

Báo cáo lương rất phụ thuộc vào vị trí chức danh, mô tả công việc cụ thể, ngành nghề, địa điểm, kinh nghiệm làm việc, loại hình và quy mô của doanh nghiệp và nhiều yếu tố khác. Tuy nhiên trong phiên bản trải nghiệm, chúng tôi mới chỉ dừng lại ở việc công bố thông tin chung về chức danh và địa điểm: Hồ Chí Minh, Hà Nội và Toàn Quốc. Biết rằng với thông tin cơ bản này chưa thể đáp ứng ngay nhu cầu tìm kiếm một trang chuyên cung cấp thông tin lương cho thị trường, chính vì vậy chúng tôi rất hoan nghênh các ý kiến đóng góp của người sử dụng và sẽ nhanh chóng cho ra đời các phiên bản chính thức trong thời gian sớm nhất.

createGóp ý kiến